Bạn không cần phải có một ngân sách trang trí lớn để tạo ra một phòng tắm sang trọng, miễn là bạn biết những bí quyết màu sắc tốt nhất. Học cách sử dụng màu sơn và các phụ kiện để tạo ra một phòng tắm lộng lẫy với chi phí tiết kiệm.

Thay đổi ánh sáng trong phòng tắm của bạn là một trong những cách dễ nhất để biến không gian đơn giản thành nơi khu vực cao cấp. Suy nghĩ lại cách ánh sáng thường được sử dụng trong phòng tắm để có cái nhìn thiết kế. Thay vì thanh ánh sáng truyền thống phía trên gương, hãy thử những chiếc đèn treo tường xinh xắn ở hai bên. Nếu bạn có sẵn không gian, đèn mặt dây chuyền là một kiểu dáng hợp thời trang cho phòng tắm.

Ghép nối hệ thống ánh sáng mới của bạn với gương trang điểm thay thế một thiết bị mới để có một khu vực trang điểm phòng tắm tuyệt đẹp.

Sử dụng màu trắng để tạo sự đơn giản thanh lịch

Làm thế nào để biến phòng tắm trông sang trọng hơn? bien phong tam tro nen sang trong 1

Tủ và mặt bàn màu trắng tạo nền cho một phòng tắm đơn giản và thanh lịch. Sử dụng màu sơn trung tính nhẹ nhàng và bộ áo tắm màu trắng để tạo nên phong cách phòng tắm khách sạn cao cấp. Một phòng tắm thông thường có thể trông đắt tiền hơn nếu bạn sử dụng khăn tắm và thảm trắng chất lượng cao. Kết hợp bộ áo tắm màu trắng của bạn với các phụ kiện trung tính sẽ cho kết quả tối ưu.

Phòng tắm màu xám là vẻ đẹp cổ điển

Làm thế nào để biến phòng tắm trông sang trọng hơn? bien phong tam tro nen sang trong 2Sau nhiều thập kỷ phòng tắm màu trắng hoặc tông màu gỗ, màu xám đã bùng nổ trong ngành thiết kế nội thất với tư cách là màu mới cho phòng tắm và nhà bếp. Nhưng có những lý do để chọn màu xám cho phòng tắm của bạn. Màu xám nhẹ nhàng và dễ phối đồ. Màu xám ấm, có thể giúp phòng tắm không bị lạnh. Vải mộc cũng là một lựa chọn hoàn hảo để bổ sung cho một bàn trang điểm hoặc đồ trang trí bằng gỗ trong không gian và với các thiết bị được mạ crom bạc. Sử dụng ánh sáng và phụ kiện để hoàn thiện không gian phòng tắm màu xám cao cấp của bạn.

Tạo không gian nghỉ dưỡng trong bồn tắm nhẹ nhàng với bảng màu đơn sắc

Làm thế nào để biến phòng tắm trông sang trọng hơn? bien phong tam tro nen sang trong 3

Các phòng tắm đắt tiền nhất thường lấy cảm hứng từ spa. Màu sắc và vật liệu đơn giản là sự yêu thích cho phòng tắm lấy cảm hứng từ spa vì chất lượng thư giãn của chúng. Bạn có thể tạo ra không gian spa đó với một bảng màu đơn sắc đơn giản. Bạn không nhất thiết phải chọn một màu trung tính cho cách phối đồ đơn sắc của mình. Một màu sơn xanh dương hoặc xanh nước biển với các sắc độ khác nhau cũng có thể mang lại cảm giác thư giãn tuyệt vời.

Tạo một bảng màu đơn sắc cho phòng tắm của bạn thật dễ dàng. Bắt đầu với một màu nhẹ nhàng chẳng hạn như Clark + Kensington Harbour Lane (mã màu #c1dada), và thêm các sắc độ sáng hơn và tối hơn của màu đó, xếp lớp chúng để có chiều sâu. Hầu hết các dải sơn từ  kệ sơn của cửa hàng sơn được sắp xếp từ đậm đến nhạt, giúp bạn dễ dàng tạo bảng màu.

Biến không gian bên ngoài thành điểm nhấn

Làm thế nào để biến phòng tắm trông sang trọng hơn? bien phong tam tro nen sang trong 4

Hầu hết các phòng tắm đắt tiền đều kết hợp không gian ngoài trời như một yếu tố thiết kế. Để trang điểm cho phòng tắm của bạn, hãy tìm cách để mang không gian ngoài trời vào với các phương pháp xử lý cửa sổ mới giúp nhiều ánh sáng hơn. Cây cối và tác phẩm nghệ thuật mô tả thực vật không chỉ là cách tuyệt vời để tái tạo không gian ngoài trời mà còn có lợi ích về mặt phong thủy.

Nước sơn nội thất cao cấp

Làm thế nào để biến phòng tắm trông sang trọng hơn? bien phong tam tro nen sang trong 5

Đôi khi tất cả những gì bạn cần để tạo ra một phòng tắm sang trọng theo phong cách riêng là một hoặc hai lớp sơn. Nếu bạn là người tháo vát, có những hướng dẫn tự làm tuyệt vời trên mạng có thể giúp bạn biến tủ đựng quần áo hoặc rương thành bàn trang điểm. Nếu không thích tự làm hoặc không có thời gian, bạn có thể sử dụng sơn để tạo vẻ ngoài khác biệt cho bàn trang điểm trong phòng tắm nhàm chán của mình.

Chọn một màu sơn cho bàn trang điểm của bạn mà bạn có thể lặp lại xung quanh phòng trong bộ quần áo tắm và phụ kiện. Nước sơn màu xám hay vải mộc sẽ cung cấp cho bàn trang điểm phòng tắm của bạn một cái nhìn đắt tiền trong khi vẫn giữ nó trung tính.

Suy nghĩ lại về trang trí màu trắng cho phong cách phòng tắm nam tính

Làm thế nào để biến phòng tắm trông sang trọng hơn? bien phong tam tro nen sang trong 6

Nếu bạn yêu thích vẻ ngoài đầy mê hoặc của màu tường và sàn tối, thì không có lý do gì để làm hỏng tâm trạng với đường viền và sơn trắng. Tường màu tối có thể đẹp với đường viền màu trắng sắc nét, nhưng để có vẻ ngoài thanh lịch tinh tế, hãy kết hợp các màu tường phong phú như xanh hải quân (navi blue), xám than hoặc nâu đậm với các tông màu trung tính.

Trang điểm phòng tắm với màu tối sẽ cần ánh sáng phù hợp, vì vậy hãy nhớ thử nghiệm với các thiết bị chiếu sáng và bóng đèn khi bạn lấy mẫu màu sơn. Bí quyết cho một căn phòng có màu tường trầm là chấp nhận rằng không gian này sẽ không có ánh sáng, và biết rằng việc tìm kiếm sự kết hợp hoàn hảo giữa ánh sáng đèn điện và ánh sáng tự nhiên là yếu tố quyết định sự thành công của căn phòng.

Màu sơn trung tính mang đến sự sang trọng cho phòng tắm của bạn

Làm thế nào để biến phòng tắm trông sang trọng hơn? bien phong tam tro nen sang trong 7

Phòng tắm trang nhã của Sherwin-Williams cho bạn thấy rằng một sự thay đổi đơn giản chẳng hạn như sơn lớp sơn màu trung tính khác với màu trắng có thể thay đổi hoàn toàn phòng tắm của bạn. Bạn chắc chắn sẽ muốn gắn bó với màu trung tính nếu bạn thay đổi  màu sơn của mình, nhưng bạn vẫn sẽ có nhiều màu sắc để lựa chọn.

Đối với một dự án sơn quan trọng như vậy, bạn sẽ muốn thử màu mới trước tiên. Sử dụng một miếng sơn hoặc trang trí để thử màu sắc của bạn để bạn có thể di chuyển mẫu xung quanh phòng tắm để xem ở mọi góc độ. Điều cực kỳ quan trọng là phải chắc chắn về màu sơn của bạn trước gắn nó với các thiết bị món đồ nội thất quanh phòng

Thêm sắc màu bất ngờ với tủ và kệ

Làm thế nào để biến phòng tắm trông sang trọng hơn? bien phong tam tro nen sang trong 8

Phòng tắm màu trắng này được nổi bật phong cách ngay lập tức với màu sắc đậm từ tủ và kệ trang trí Decora. Một sự lột xác nhanh chóng cho phòng tắm màu trắng của bạn không cần nhiều màu sắc. Bí quyết cho vẻ ngoài đắt tiền này là chọn một màu làm điểm nhấn và lặp lại nó trong phòng tắm của bạn. Những món đồ tạo điểm nhấn không tốn kém có thể bao gồm một chiếc áo tắm mới, khăn tắm, tác phẩm nghệ thuật, hộp đựng đồ hoặc thậm chí là khung gương.

Sử dụng gạch thủy tinh đầy màu sắc cho phòng tắm

Làm thế nào để biến phòng tắm trông sang trọng hơn? bien phong tam tro nen sang trong 9

Gạch lát nền phòng tắm không nhất thiết phải có màu trung tính hoặc trơn. Những không gian đắt tiền lấy cảm hứng từ nghệ thuật sử dụng gạch theo những cách sáng tạo. Đối với phòng tắm nghệ thuật của bạn, hãy thử lắp đặt backsplash gạch thủy tinh với màu sắc đẹp. Nếu bạn đang trang trí lại phòng tắm của mình một cách không tốn kém, hãy tìm những chiếc gương có khung gạch nhiều màu sắc. Kết hợp khăn tắm và các phụ kiện khác với điểm nhấn gạch đầy màu sắc của bạn để có một cái nhìn mới thú vị.

Điểm nhấn bằng gỗ sang trọng Thêm phong cách tự nhiên cho phòng tắm của bạn

Làm thế nào để biến phòng tắm trông sang trọng hơn? bien phong tam tro nen sang trong 10

Gỗ như một yếu tố trang trí trong phòng tắm của bạn có thể mang đến cho không gian một phong cách thư giãn và tĩnh tâm. Sử dụng gỗ làm thiết kế tường ngang gợi nhớ đến phòng tắm hơi tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp và nhà nghỉ trượt tuyết. Ghép nối các điểm nhấn bằng gỗ với màu sơn trung tính và các điểm nhấn trang trí tự nhiên để hoàn thiện vẻ ngoài nhẹ nhàng.

Theo: thespruce

Avatar of Triều Phạm
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here