Bạt lót hồ chứa nước còn được biết đến với tên gọi khác là bạt trải ao cá hay màng chống thấm HDPE dùng lót ao. Sản phẩm này được ứng dụng với mục đích chính là chống thấm và ngăn không cho nước bên trong ngấm ra ngoài. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng ngăn nước bẩn và các vi sinh vật gây hại từ bên ngoài ngấm vào ao. Vậy bạn đã nắm ưu nhược điểm của sản phẩm này hay chưa? Trong bài viết bên dưới, Ngọc Phát sẽ bật mí với mọi người.
Ưu điểm của biện pháp thi công bạt lót hồ chứa nước

Ưu điểm của biện pháp thi công bạt lót hồ chứa nước

Ưu điểm của biện pháp thi công bạt lót hồ chứa nước
Ưu điểm của biện pháp thi công bạt lót hồ chứa nước

So với phương thức truyền thống cần phải có sự đầu tư về thời gian, kỹ thuật thi công, chi phí và chống thấm phù hợp, bạt trải ao có những ưu điểm như sau:

 • Chi phí nhân công thấp vì thời gian thi công ngắn. Nếu việc đổ bê tông cần có thời gian để khô, với thi công bạt bót, bạn chỉ cần lót dưới hồ chứa nước và hàn. Thời gian thi công bạt lót có thể được hoàn thiện trong 1 ngày.
 • Địa hình phức tạp của khu vực đồi núi, có sóng ngầm sẽ là thử thách lớn cho công trình thi công bằng bê tông. Bởi vì địa hình thay đổi có thể ảnh hưởng đến kết cấu bê tông và chất lượng công trình. Trong khi đó, bạt lót HDPE lại có cường độ chịu kéo và khả năng chịu biến dạng cao, giúp vật liệu có thể hoạt động tốt trong điều kiện địa hình phức tạp.
 • Một ưu điểm nữa của phương pháp lót bạt là bảo trì và bảo dưỡng dễ dàng. Bởi vì công tác thi công bạt khá đơn giản, chỉ cần hàn mối nối lại. Nếu quá trình vận hành bạt lót bị rách, bạn có thể sử dụng máy hàn hoặc keo nhiệt hàn lại.
 • Độ bền bạt lót cao không thua kém gì biện pháp đổ bê tông dù được sử dụng lót hồ ngoài trời. Nhờ tính năng trơ với hóa chất và khả năng kháng tia UV nên tuổi thọ của hồ lót bạt sử dụng trong điều kiện này có thể lên tới 25 năm, tùy vào từng loại và độ dày được chọn.

Nhược điểm của bạt nhựa lót HDPE

Nhược điểm của bạt nhựa lót HDPE

Nhược điểm của bạt nhựa lót HDPENhững nhược điểm của bạt nhựa lót HDPE như sau:

 • Công tác thi công cần tuyệt đối cẩn thận để tránh làm rách bạt, đặc biệt là khi các bạn lựa chọn những sản phẩm có độ dày dưới 0.5mm. Mặt bằng thi công phải được dọn sạch vật sắt nhọn để tránh trường hợp sai khi bơm nước vào, trọng lượng của nước tạo áp lực lên bạt, rất dễ bị rách sau một thời gian sử dụng.
 • Thông qua biện pháp hàn nhiệt, bạt nhựa HDPE sẽ nóng chảy và liên kết với nhau. Thế nhưng, nếu không điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, sản phẩm này có thể bị hỏng nên bạt nhựa lót HDPE cần phải tránh tiếp xúc với lửa.

Qua bài viết trên đây, Vải địa kỹ thuật Ngọc Phát hy vọng các bạn đã nắm rõ ưu và nhược điểm của bạt lót hồ chứa nước. Nếu muốn mua sản phẩm này để lót ao cá, hồ nước, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây:

Vải địa kỹ thuật Ngọc Phát

 • Địa chỉ 1: Thôn 5, Xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam
 • Địa chỉ 2: 32 P. Đại Từ, Khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Điện thoại: 098 968 66 61
 • Website: https://vaidiangocphat.com
 • Email: vaidiangocphat@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here