Nằm trên khu đất 272 m2 với 2 mặt tiền ngôi nhà được xây dựng theo phong cách nhà cấp 4 hiện đại nhưng vẫn đảm bảo tính truyền thống theo ý muốn của gia chủ.

Phối cảnh kiến trúc căn nhà cấp 4 kết hợp phong cách cổ điển và hiện đại
Phối cảnh kiến trúc căn nhà cấp 4 kết hợp phong cách cổ điển và hiện đại

Theo như yêu cầu thiết kế của chủ nhà, ngôi nhà sẽ có sân vườn rộng, giàn hoa  và hệ thống sân vườn xung quanh nhà. Nhà được lợp mái ngói đỏ với độ dốc lớn kết hợp với hệ con sơn gỗ để tạo nên vẻ đẹp kiến trúc ngoại thất.

Bản vẽ mặt bằng diện tích của ngôi nhà

Về thiết kế nội thất bên trong, căn hộ bao gồm: 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 2 phòng vệ sinh được bố trí để tiết kiệm không gian và thuận tiện trong quá trình sử dụng. Theo như bản thiết kế của ngôi nhà cấp 4 này, ngay tiền sảnh đi vào sẽ là phòng khách với không gian vừa đủ, phía bên tay phải của phòng khách sẽ là phỏng ngủ nhỏ. Bếp và bàn ăn được bố trí ngay cạnh phòng khách và nằm chính giữa căn hộ. Tiếp theo khu vực bếp sẽ là 1 phòng ngủ lớn và khu vực phòng vệ sinh. Các bạn có tìm hiểu toàn bộ mặt bằng của ngôi nhà cấp 4 đẹp này ở hình ảnh phía dưới.

Mặt bằng thiết kế tổng thể của ngôi nhà và sân vườn xung quanh
Mặt bằng thiết kế tổng thể của ngôi nhà và sân vườn xung quanh

Với yêu cầu của gia chủ, ngôi nhà cấp 4 sẽ không xây theo kiểu truyền thống 3 gian mà sẽ được xây theo kiến trúc biệt thự cổ điển. Không gian các phòng được bố trí rộng rãi, có hệ thống cửa tiếp xúc với không gian sân vườn bên ngoài. Tổng diện tích xây dựng tầng trệt khoảng 120 m2

Bản vẽ mặt bằng bố trí vật dụng

Các vật dụng nội thất bên trong căn hộ được thiết kế đảm bảo tính tiện dụng và phù hợp với phong thủy nhà ở
Các vật dụng nội thất bên trong căn hộ được thiết kế đảm bảo tính tiện dụng và phù hợp với phong thủy nhà ở

Các món đồ nội thất bên trong mẫu nhà cấp 4 đẹp này có thể được bài trí theo kiến trúc khác, tuy nhiên các bạn nên tham khảo kỹ các kiến trúc sư để có được một kiến trúc nội thất phù hợp với phong thủy nhà ở và tính tiện dụng

Bản vẽ mặt đứng chính từ các hướng

Mặt đứng chính với mái ngói có độ dốc lớn, vươn ra mỗi bên 700 kết hợp với hệ con sơn trang trí.
Mặt đứng chính với mái ngói có độ dốc lớn, vươn ra mỗi bên 700 kết hợp với hệ con sơn trang trí.

Ngôi nhà được thiết kế với độ dốc lớn tương tự với các mẫu nhà cấp 4 mái thái tạo nên cho căn hộ một phong cách mới mẻ hơn. Bên cạnh đó các bức tường đều được kẻ roăng trang trí để nâng cao tính thẩm mỹ của của ngôi nhà.

Bản vẽ hệ thống cửa ra vào của căn hộ

ban ve he thong cua ra vao cua ngoi nha cap 4
Căn hộ được thiết kế sử dụng cửa gỗ và kính để hài hòa với thiết kế của kiểu nhà cấp 4 và đảm bảo được sự an toàn đề phòng các trường hợp trộm cắp. Kích thước các cánh cửa cũng được nghiên cứu kỹ lưỡng để thuận tiện cho quá trình đi lại và mang ánh sáng vào trong các phòng.

Tạm kết

Với các gia đình có điều kiện và diện tích đất phù hợp thì bản vẽ này tương đối phù hợp với nhu cầu xây dựng nhà cấp 4 của gia chủ. Bản thiết kế vừa đảm bảo tính tiện dụng hiện đại vừa thỏa mãn phong cách truyền thống của vùng quê Việt Nam. Hy vọng với bản thiết kế nhà đẹp này các bạn sẽ có thêm sự lựa chọn cho việc xây dựng nhà của gia đình
Bài viết sử dụng nguồn từ blog lenhan.net và hoàn thiện lại nội dung để bạn đọc dễ tiếp cận

Triều Phạm

Avatar of Triều Phạm
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here