Trang chủKiến trúc nhà đẹpNhà cấp 4 đẹpBản thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp 1 tầng diện tích...

Bản thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp 1 tầng diện tích 11,5m x 20,5 m

-

Căn nhà đẹp này nằm trên khu đất rộng 11,5mx20,5m là kích thước hợp lý cho kiểu nhà cấp 4 hiện đại 1 tầng. Gara nằm một bên hông nhà kết hợp làm lối đi ra phía sau tạo thêm một mặt tiền bên. 

Bản vẽ phối cảnh mẫu nhà cấp 4 1 tầng đa mái với kiến trúc truyền thống
Bản vẽ phối cảnh mẫu nhà cấp 4 1 tầng đa mái với kiến trúc truyền thống

Có phong cách thiết kế tương tự với mẫu nhà cấp 4 hiện đại 1 tầng. Ngôi nhà này được công ty THNN Đông Thành thiết kế vào năm 2003 cho các căn hộ tại khu vực nông thôn. Tuy căn hộ được thiết kế từ hơn 10 năm trước nhưng những gì chúng mang lại vẫn còn rất hữu ích để áp dụng vào thời điểm hiện tại.

Ngôi nhà cấp 4 này được thiết kế trên 1 mảnh đất rộng, phong cách thiết kế thiên về hướng truyền thống nhiều hơn bằng cách sử dụng các hệ thống không gian xanh bên ngoài tạo cho căn hộ 1 cảnh quan mát mẻ trong những ngày hè ở nông thôn Việt Nam.

Kết cấu của ngôi nhà cấp 4 1 tầng

Về kết cấu, ngôi nhà sử dụng hệ khung trụ bê tông lõi thép để tạo cảm giác cứng cáp và chắc chắn. Mái nhà được chia thành các lớn song song và sử dụng gian thò đặc trưng của nông thôn Việt Nam. Mái nhà được đổ bê tông sau đó lợp ngói trang trí (có thể lợp ngói hoàn toàn sau đó sử dụng trần thạch cao hoặc trần ngỗ để thiết kế trần nhà)

Bản thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp 1 tầng diện tích 11,5m x 20,5 m
Mặt chiếu từ các hướng của bản thiết kế ngôi nhà cấp 4

Bản vẽ mặt bằng vị trí các phòng trong ngôi nhà

Bản thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp 1 tầng diện tích 11,5m x 20,5 m
Sơ đồ mặt bằng các phòng trong ngôi nhà

Không gian bên trong ngôi nhà cấp 4 đẹp bao gồm: 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng thờ, 1 phòng bếp và phòng ăn rộng. Tương tự với bản thiết kế ở ngôi nhà cấp 4 trước đó. Ngôi nhà này cũng được bố trí phòng khách và phòng bếp cạnh nhau và nằm chính giữa ngôi nhà. Việc thiết kế kiến trúc như này sẽ giúp quá trình sinh hoạt của gia đình trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Bản vẽ hệ thống cửa trong căn hộ.

Bản thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp 1 tầng diện tích 11,5m x 20,5 m

Hệ thống cửa trong ngôi nhà sử dụng gỗ và kính cao cấp để mang lại nét truyền thống, bên cạnh đó thì việc sử dụng kính cao cấp giúp tạo nên một vẻ đẹp và sự sang trọng.

Lưu ý: Bản vẽ hệ thống cửa này có thể thay đổi tùy theo kinh tế của gia đình. Với các gia đình eo hẹp về kinh tế có thể sử dụng lại các cánh cửa cũ để tiết kiệm chi phí

Nội thất phòng ngủ bên trong ngôi nhà

Bản thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp 1 tầng diện tích 11,5m x 20,5 m

Phòng ngủ được thiết kế với diện tích vừa đủ cho từng cá nhân trong gia đình. Sử dụng màu sắc trung tính để mang đến vẻ đẹp cổ điển. Trong phòng ngủ sử dụng các khung cửa sổ lớn để mang thêm nhiều ánh sáng hơn và tiết kiệm tiền điện hơn. Việc thiết kế phòng ngủ có thể thay đổi theo nhu cầu của các bạn, tham khảo các mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp tại đây.

Với mẫu thiết kế nhà này đã đảm bảo rất nhiều yếu tố để bạn có thể áp dụng vào dự định xây nhà sắp tới của gia đình. Các bạn nên lưu ý, bản vẽ dưới đây sẽ là một trong những các thông số để bạn tham khảo vì không phải ngôi nhà nào cũng có diện tích đất như nhau và kinh tế như nhau. Hãy tùy theo kinh tế của gia đình mà lựa chọn các giải pháp phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn.

[share-locker]Link download tại đây[/share-locker]

Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read

Tại Sao Doanh Nghiệp Lựa Chọn Thuê Văn Phòng Hoàn Kiếm?

Quận Hoàn Kiếm thường tập trung nhiều tòa nhà cho thuê văn phòng cùng như có nhiều tiện ích xung quanh. Vậy lý do tại sao nhiều doanh nghiệp...