6 mẫu trần thạch cao thiết kế riêng cho kiến trúc Việt Nam

0
3475

Mẫu trần thạch cao có lẽ đếm không hết, ngoài album mẫu trần thạch cao đẹp mà chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn thì chỉ cần tìm kiếm trên mạng internet sẽ có hàng trăm ngàn mẫu khác nhau.

Trong danh sách các mẫu trần này từ trước đến giờ Xayladep.com chủ yếu giới thiệu đến các bạn những bản vẽ thiết kế được sưu tầm, tuyển chọn từ các nhà thiết kế nội thất Châu Âu và một số ít là của Việt Nam.Tuy nhiên không phải gia chủ nào cũng thích phong cách đó, con người Việt Nam thường thích các mẫu trần cầu kỳ, nhiều hình hài so với những mẫu trần phẳng bâygiờ.

6 mẫu trần thạch cao đẹp dưới đây được Xaladep.com sưu tầm từ trên FB, tùy vào diện tích của căn phòng mà quý khách có thể thay đổi lại để cho phù hợp với yêu cầu

6-mau-tran-thiet-ke-danh-rieng-cho-gia-dinh-viet-5 6 mẫu trần thạch cao thiết kế riêng cho kiến trúc Việt Nam

Riêng về phòng khách, yếu tố đối xứng là ưu tiên hàng đầu của hầu hết các gia chủ, mẫu trần thạch cao này  lấy trung tâm căn phòng làm chính. Nay trung tâm của căn phòng thông thường sẽ sử dụng một chiếc đèn chùm hoặc 1 chiếc quạt trần làm điểm nhấn, trong mẫu trần này thày chiếc đèn phong cách cổ điển được sử dụng. Các họa tiết xung quanh cũng lấy chiếc đèn làm trung tâm đối xứng, các “chấu” trên mái trần có thể thay đổi tùy theo diện tích của căn phòng hay sở thích của cá nhân.Tuy nhiên thì không nên sử dụng quá nhiều nếu không muốn làm rối mắt.
6-mau-tran-thiet-ke-danh-rieng-cho-gia-dinh-viet-1 6 mẫu trần thạch cao thiết kế riêng cho kiến trúc Việt Nam

Mẫu trần thạch cao này về bố cục cũng tương tự như mẫu trần thạch cao phía trên tuy nhiên nó đơn giản hơn vì không sử dụng thêm 1 lớp trần giật cấp bao quanh nhằm mục đích sử dụng hệ thống đèn hắt. với 8 chiếc đèn downlight căn phòng sẽ đầy đủ ánh sáng hơn cho những dịp đặc biệt. Lưu ý nếu như bạn thay những chiếc đèn chùm bằng quạt trần thì phải tính toán khoảng các của các bòng đèn so với trung tâm theo Hướng dẫn lắp đặt hệ thống đèn LED

6-mau-tran-thiet-ke-danh-rieng-cho-gia-dinh-viet-2 6 mẫu trần thạch cao thiết kế riêng cho kiến trúc Việt Nam

Mẫu trần thạch cao này được thiết kế cho phòng bếp với không gian rộng và độ cao tương đối, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý không thể áp dụng với hầu hết các mẫu thiết kế phòng bếp vì cách bố trí nội thất và công năng khác nhau. Phòng bếp nên đước lắp đặt hệ thống chiếu sáng bằng đèn Led góc rộng, việc này giúp cho chúng ta bao quát được toàn bộ các vật dụng trong phòng. Khu vực bếp nấu cũng như khu vực chế biến cần được thiết kế nhiều ánh sáng hơn. Trong các tủ đựng cũng có thể sử dụng đèn Led với kiểu đèn chùm hẹp để làm nổi bật căn phòng vào buổi tối.

6-mau-tran-thiet-ke-danh-rieng-cho-gia-dinh-viet-3 6 mẫu trần thạch cao thiết kế riêng cho kiến trúc Việt Nam

trần thạch cao phòng khách này sau khi phối màu sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho phòng khách, các họa tiết trên trần chủ yếu sử dụng hoa văn hình chữ nhật, hình thoi khi kếp hợp với ánh sáng được xuyên qua từ hệ thống cửa sổ sẽ đem đến một vẻ đẹp khác trong toàn căn hộ.

6-mau-tran-thiet-ke-danh-rieng-cho-gia-dinh-viet-4 6 mẫu trần thạch cao thiết kế riêng cho kiến trúc Việt Nam

6-mau-tran-thiet-ke-danh-rieng-cho-gia-dinh-viet-6 6 mẫu trần thạch cao thiết kế riêng cho kiến trúc Việt Nam

Hai mẫu trần thạch cao dưới cùng chính là dành riêng cho các căn nhà ống đặc trưng của khu vực đô thị hay vùng quên Việt Nam, trước khi làm thì bạn cũng nên biết một số kinh nghiệm trong thiết kế trần thạch cao phòng khách nhà ống. 2 mẫu trần này thích hợp hơn cho các ngôi nhà có chiều cao tương đối tránh dùng cho nhà thấp dễ “chạm đầu” vào đèn lắm đấy

Lưu ý

các mẫu trần thạch cao đang được phối màu cơ bản, muốn đẹp hơn thì các bạn phải tham khảo các mẫu trần thạch cao khác nhau để có một màu sắc tốt nhất. Ngoài ra nên tham khảo ý kiến của các đơn vị thi công trần thạch cao để có một mẫu trần thạch cao phù hợp.

Triều Phạm – Ảnh Facebook

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here