Trần nhà không phải là một chi tiết chính mà chúng ta chú ý đến khi lần đầu tiên bước vào một căn nhà nhưng nó có ảnh hưởng lớn đến việc cảm nhận không gian của mỗi người. Điều này cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn tạo cho căn nhà một cảm giác “chào đón” đối với các vị khác. Một căn phòng có mái trần thấp thường mang lại cho bạn một cảm giác gò bó và chật chội như đang bị giam lỏng trong những chiếc lồng.

12 Lời khuyên giúp trần nhà cao hơn

12 Lời khuyên giúp trần nhà cao hơn

Nếu chúng ta nói về những tác động tâm lý, thì trần nhà thấp thường mang lại cảm giác bất an nhưng ở đây lại là câu chuyện khác. Chính vì thiết kế kiến trúc của 1 căn phòng chúng ta không thể nào yêu cầu phá mái trần cũ đi để nâng lên được bởi vậy công việc của các nhà thiết kế nội thất là làm thế nào để căn phòng trở nên cao hơn. Nếu bạn chưa gặp phải hay đã gặp những trường hợp này thì những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục.

1. Ánh đèn chiếu lên trên

12 loi khuyen de giup tran nha cao hon (5) 12 loi khuyen de giup tran nha cao hon (6)

Đây là một trong những giải pháp tốt nhất nếu bạn muốn làm cho trần nhà của bạn cao hơn. Khéo léo lựa chọn những mẫu đèn có kiểu hắt lên sẽ tạo ra một bầu không khí ấm cúng trong căn phòng.

2. Chú ý lựa chọn các món đồ nội thất

12 loi khuyen de giup tran nha cao hon (7)

12 loi khuyen de giup tran nha cao hon (4)

Đừng bao giờ mang những chiếc sofa cồng kềnh, những thiết bị có chiều cao quá khổ vào trong căn phòng của bạn nếu như không muốn kéo trần nhà xuống. Với 1 căn hộ khiêm tốn chiều cao thì những đồ nội thất với chiều cao thấp sẽ là lựa chọn hàng đầu. Những món đồ này sẽ là tăng khoảng không gian giữa trần nhà và sàn nhà và làm cho căn phòng trở nên rộng rãi và mát mẻ.

3. Sử dụng kính thay cho các vật liệu cố định khác

12 Lời khuyên giúp trần nhà cao hơn 12 loi khuyen de giup tran nha cao hon 1

12 loi khuyen de giup tran nha cao hon (2)

 

Cũng giống như 1 tấm gương, kính có tính năng phản chiếu những đồ vật xung quanh. Đây chính là lý do tại sao một bức tường bằng kính hay 1 cửa sổ lớn sẽ làm tăng cảm giác rộng lớn cho không gian cũng như cung cấp ánh sáng tự nhiên cho căn phòng. Ánh sáng tự nhiên là điều mà bất cứ phong cách thiết kế nội thất nào cũng muốn mang lại cho căn phòng.

4. Trang trí tường bằng những đường kẻ sọc

12 loi khuyen de giup tran nha cao hon (9) 12 loi khuyen de giup tran nha cao hon (10)

 

Có thể nhiều bạn sẽ không thích kiểu trang trí nhà này, nhưng đôi khi nó là điều nên làm hơn cả. Bạn có thể lựa chọn giữa việc sử dụng giấy dán tường hoặc nếu như bạn là 1 thợ sơn chuyên nghiệp hay có 1 tâm hồn nghệ sỹ, hãy thử tài của bạn bằng cách tự sơn những vạch kẻ trên bức tường của bạn.

5. Cửa lùa sát trần

12 loi khuyen de giup tran nha cao hon (11) 12 loi khuyen de giup tran nha cao hon (12)

Có thể có rất ít bạn nghĩ về điều này! Với kiểu thiết kế này ban đầu bạn sẽ cảm thấy lạ lùng khi thấy các cánh cửa cao sát trần. Tuy nhiên khi sử dụng một thời gian, chúng ta sẽ nhận thấy đây là một ý tưởng tuyệt vời để tạo ra 1 ảo giác về không gian thêm rộng hơn.

6. Sử dụng sơn bóng

12 loi khuyen de giup tran nha cao hon (13) 12 loi khuyen de giup tran nha cao hon (14)

Sơn bóng hiếm khi được sử dụng trên các bức tường và trần nhà, mà chúng thường sử dụng để sơn lên các món đồ nội thất. Tuy nhiên khi áp dụng để sơn trần nhà thì yêu cầu trần nhà phải là 1 mặt phẳng hoàn chính tránh sử dụng nó lên các kiểu trần giật cấp. Sơn bóng tương tự như gương sẽ làm cho căn phòng trở nên rộng và cao hơn.

7. Treo các bức tranh đứng

12 loi khuyen de giup tran nha cao hon (15) 12 loi khuyen de giup tran nha cao hon (16)

Môt ý tưởng tuyệt vời khi có thể sử dụng những bức tranh trừu tượng hay những bức ảnh được đóng khung theo chiều dọc. Các bức tường sẽ trông cao hơn vì vậy trong mắt chúng ta khoảng cách giữa trần nhà và sàn nhà sẽ được nới rộng.

8. Sơn màu trần nhẹ hơn so với tường

12 loi khuyen de giup tran nha cao hon (17) 12 loi khuyen de giup tran nha cao hon (18)

Trần nhà màu sáng nhẹ sẽ tạo ra 1 ảo giác về không gian rộng lớn và tươi sáng. Kết hợp kiệu quả hơn nữa khi sử dụng màu tối cho nền nhà.

9. Treo rèm cửa sát trần nhà

12 loi khuyen de giup tran nha cao hon (19)

Rèm cửa dài sẽ nhấn mạnh chiều dài. Thay vì treo các chiếc rèm cửa ngay phía trên cửa sổ hãy cố gắng kéo dài thêm chúng đến sát trần nhà, bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả mà chúng mang lại.

10. Sơn 1 đường chéo trên bức tường

12 loi khuyen de giup tran nha cao hon (20) 12 loi khuyen de giup tran nha cao hon (21)

Không cần khéo tay như sơn các đường dọc nhà, nhưng mẹo nhỏ này sẽ giúp tạo ra một ảo ảnh của độ cao trần nhà. Để có kết quả tốt nhất hãy bắt đầu tại gữa bứng tường và kéo xuống ở góc bên trái của căn phòng

11. Tránh sử dụng đèn mặt dây chuyền

12 loi khuyen de giup tran nha cao hon (22) 12 loi khuyen de giup tran nha cao hon (23)

Đèn mặt dây chuyền được thiết kế chủ yếu cho trần nhà cao, thiết kế kiểu dây chuyền để cho mái nhà trông sát với mặt sàn hơn. Nhưng với 1 mái trần thấp thì hãy sử dụng các bóng đèn đơn giản, mặc dùng chúng sẽ không thể có vẻ đẹp quyến rũ bằng mới đèn mặt dây chuyền.

12. Tránh sự lộn xộn

12 loi khuyen de giup tran nha cao hon (24)

Một căn phòng lộn xộn sẽ làm giảm độ cao của căn phòng. Loại bỏ các đồ nội thất rườm rà không cần thiết, sử dụng 1 thiết kế nội thất đơn giản sẽ giúp căn phòng trở nên rộng hơn.

Triều Phạm – Thiết kế nhà đẹp

Tham khảo Home Edit

Avatar of Triều Phạm
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here